Posted on Để lại phản hồi

Tiền mất tật vẫn mang vì máy lọc nước, hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt giả

Do nguồn nước sinh hoạt ngày càng ô nhiễm nên người đua nhau đi sắm máy lọc nước, hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình mình nhưng không tìm hiểu kỹ nên nhiều gia đình gặp phải máy lọc nước và hệ thống lọc nước sinh hoạt giả làm tiền mất tật vẫn mang vì nguồn nước ô nhiễm.

Như tại TP Hà Nội có rất nhiều cơ sở bán máy lọc nước gia đình và lắp đặt hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình, nhưng có nhiều cơ sở sản xuất kiểu “treo đầu dê, bán thịt lừa” khiến hàng nghìn người có nguy cơ bị đầu độc bởi máy lọc nước dởm, theo giới chuyên gia cảnh báo hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất giả vì vậy cần tìm hiểu kỹ trước khi mua máy lọc nước.

Mối họa đến từ sử dụng máy lọc nước giả

Từ thực tế sự việc trên cho thấy, hàng ngày đang có một số lượng không nhỏ thiết bị lọc nước giả được tuồn ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Nhiều cửa hàng, công ty còn thổi phồng về tính năng, thậm chí còn quảng cáo Máy Lọc nước với “tiêu chuẩn quốc tế”, “chống virus”, … khiến không ít khách hàng “tin sái cổ”.  Đó là chưa kể, một lượng không nhỏ thiết bị lọc nước được đưa đến tay người tiêu dùng qua hệ thống bán hàng đa cấp.

Biết được sự kém hiểu biết của người dân nông thôn, hệ thống đa cấp vượt hàng trăm cây số, tìm đến những vùng quê hẻo lánh, thậm chí các làng bản xa xôi thuộc vùng miền núi phía Bắc để tiếp thị. Sử dụng chiêu thức bán máy lọc nước Ozone với giá 7 triệu đồng, “chân rết” đa cấp gõ cửa từng nhà để làm quen, chào bán sản phẩm ngay tại chỗ. Tính năng bảo vệ sức khỏe của chiếc máy này được nâng đến tận mây xanh đã khiến không ít người tin tưởng và sập bẫy.

Và nhiều công ty còn giới thiệu hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt với giá rẻ chất lượng thì trên trời nhưng thực chất đến khi người dân sử dụng được vài ngày nguồn nước vẫn ô nhiễm như chưa lọc, thậm trí nguồn nước còn nhiễm thêm nhiều tạp chất khác.

Tác hại của nước lọc mà vẫn… ô nhiễm

Hậu quả chung của tình trạng sử dụng nước bẩn mà không biết là tỉ lệ người mắc các bệnh cấp và mạn tính liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… ngày càng tăng.

Như các máy lọc nước giả không thể loại bỏ được các chất độc như asen, nên khi sử dụng nước nhiễm asen để ăn uống, con người có thể mắc bệnh ung thư trong đó thường gặp là ung thư da. Ngoài ra, asen còn gây nhiễm độc hệ thống tuần hoàn khi uống phải nguồn nước có hàm lượng asen 0,1mg/l. Vì vậy, cần phải xử lý nước nhiễm asen trước khi dùng cho sinh hoạt và ăn uống. Nếu tin tưởng vào Máy lọc nước, hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt từ hàng nhái, hàng ngàn người dân… vô tư uống nước nhiễm độc vào người.

Nước nhiễm chì cũng rất khó xử lý, những hệ thống đơn giản không thể ử lý được chì trong nước. Người nhiễm chì lâu ngày có thể mắc bệnh thận, thần kinh, nhiễm Amoni, Nitrat, Nitrit gây mắc bệnh xanh da, thiếu máu, có thể gây ung thư. Metyl tert-butyl ete (MTBE) là chất phụ gia phổ biến trong khai thác dầu lửa có khả năng gây ung thư rất cao. Nhiễm Natri (Na) gây bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, lưu huỳnh gây bệnh về đường tiêu hoá, Kali, Cadimi gây bệnh thoái hoá cột sống, đau lưng. Hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, diệt cỏ, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo quản thực phẩm, phốt pho… gây ngộ độc, viêm gan, nôn mửa.

Tiếp xúc lâu dài sẽ gây ung thư nghiêm trọng các cơ quan nội tạng. Chất tẩy trắng Xenon peroxide, sodium percarbonate gây viêm đường hô hấp, oxalate kết hợp với calcium tạo ra calcium oxalate gây đau thận, sỏi mật. Vi khuẩn, ký sinh trùng các loại là nguyên nhân gây các bệnh đường tiêu hóa, nhiễm giun, sán. Kim loại nặng các loại: Titan, Sắt, chì, cadimi, asen, thuỷ ngân, kẽm gây đau thần kinh, thận, hệ bài tiết, viêm xương, thiếu máu.

Sử dụng nước ô nhiễm sẽ gây tác hại rất lớn đến sức khỏe của con người việc lắp đặt máy lọc nước cũng như hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt là việc làm rất cần thiết vì vậy các bạn nên tìm hiểu thông tin từ các của hàng, thực tế công trình mà họ đã thi công và cam kết của nhà sản xuất đối với khách hàng. Nếu bạn cần tư vấn về máy lọc nước lọc nước sinh hoạt, lọc nước công nghiệp hãy liên hệ với chúng toi qua số hotline: 0966.59.69.08 Mr Long để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *