Posted on Để lại phản hồi

(Tư vấn) – Cách chọn mua màng siêu lọc UF trong công nghệ xử lý nước

Nhu cầu sử dụng nước sạch sử dụng cho ăn uống, sản xuất của con người ngày càng gia tăng chính vì vậy đã có nhiều giải pháp xử lý nước và một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng đó là công nghệ màng siêu lọc UF. Vậy màng siêu lọc UF là gì? Cách chọn mua màng siêu lọc UF sử dụng trong công nghệ xử lý nước như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Màng lọc UF là gì?

Màng lọc UF (Ultra Filtration) hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu bằng vật liệu PVDF (PolyVinyliden DiFlorua), mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, đường kính ngoài 1,6mm khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước, khi ta bịt một đầu ống lại hoặc uốn ống theo hình chữ (U). Dưới áp lực dòng chảy của nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,001~0,1 micromet (µm). Một bộ lọc là một bó hàng ngàn ống nhỏ nên diện tích lọc rất lớn, giúp tăng lưu lượng nước lên nhiều lần.

Với kích thước từ 0,001~0,1 µm, màng lọc UF có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác như (phấn hoa, tảo, kí sinh trùng, virus, và vi trùng gây bệnh…). Đặc biệt màng lọc UF có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99% vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh tồn tại trong nước. Các phân tử có kích thước lớn hơn như các loại tạp chất, virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài.

Các lựa chọn màng lọc UF trong công nghệ xử lý nước

Hiện nay màng siêu lọc UF ngày càng được sử dụng rộng dãi trong đời sống con người từ gia đình đến công nghiệp và rất đa dạng về chủng loại. Để lựa chọn màng lọc UF thích hợp bạn cần lựa chọn màng có công suất lọc phù hợp với nhu cầu của mình, Sau đây DoctorHouses xin giới thiệu bạn một số thông số của màng để các bạn tham khảo như sau:

1. Màng siêu lọc gia đình UF liền vỏ inox 600l

– Model: UF liền vỏ inox 600
– Chủng loại: Màng siêu lọc gia đình
– Kích cỡ: Ф134 x 400
– Công suất: 1000L
– Cấu tạo: Dạng sợi rỗng, màu trắng
– Chức năng: Màng lọc có khả năng loại bỏ vi sinh vật và vi khuẩn: 99.9%, loại bỏ tạp chất: 100%, loại bỏ các chất rắn, loại các độc tố hóa học, loại bỏ các hợp chất lơ lửng, loại bỏ các phần tử không có lợi cho sức khỏe con người. Màng lọc UF 600 thường được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, thực phẩm và đồ uống, cung cấp nguồn nước ăn uống hàng ngày cho người dùng.

2. Màng siêu lọc gia đình UF liền vỏ inox 1000l

– Model: UF liền vỏ inox 1000
– Chủng loại: Màng siêu lọc gia đình
– Kích cỡ: Ф134 x 500
– Công suất: 1000L
– Vỏ màng: Vỏ Inox
– Cấu tạo: Dạng sợi rỗng, màu trắng   
– Chức năng: Màng uf có chức năng loại bỏ vi sinh vật và vi khuẩn: 99.9%, loại bỏ tạp chất: 100%, loại bỏ các chất rắn, loại các độc tố hóa học, loại bỏ các hợp chất lơ lửng, loại bỏ các phần tử không có lợi cho sức khỏe con người. Màng siêu lọc UF cung cấp một giải pháp hợp lý cho các dây chuyền sản xuất thực phẩm và đồ uống, chất lượng nước rất cao sau khi lọc qua màng UF dùng cho việc sản xuất nước khoáng, nước hoa quả, nước tăng lực.

3. Màng siêu lọc gia đình UF liền vỏ inox 1500l:

– Model: UF liền vỏ inox 1500
– Chủng loại: Màng siêu lọc gia đình
– Kích cỡ: Ф134 x 540
– Công suất: 1500L
– Cấu tạo: Dạng sợi rỗng, màu trắng
Chức năng: Màng lọc uf có chức năng loại bỏ vi sinh vật và vi khuẩn: 99.9%, loại bỏ tạp chất: 100%, loại bỏ các chất rắn, loại các độc tố hóa học, loại bỏ các hợp chất lơ lửng, loại bỏ các phần tử không có lợi cho sức khỏe con người. Màng siêu lọc (UF) là công nghệ lọc cung cấp một giải pháp hợp lý cho các dây chuyền sản xuất thực phẩm và đồ uống, cung cấp nguồn nước ăn uống hàng ngày vô hạn cho người dùng. chất lượng nước rất cao sau khi lọc qua màng UF dùng cho việc sản xuất nước khoáng, nước hoa quả, nước tăng lực. Màng UF tạo nên một rào cản chắc chắn ngăn cản các vi sinh vật, bào tử và loại bỏ màu, chất hữu cơ (trong nguồn nước tự nhiên thường xuất hiện các chất tiết ra từ vỏ cây, các chất mùn, bùn, gỉ sắt các độc tố và vi khuẩn có hại…vv).

4. Màng siêu lọc công nghiệp UF – 200:

Loại hình: HN-UF-200
Chất liệu màng: PVC
Chất liệu vỏ màng: U-PVC
Diện tích màng: 28m²
Kính cỡ: Ф8 x 40”
Phương thức lọc: Nội áp
Công suất: 8000L/h
Lưu lượng đối với nước sản xuất ra theo thiết kế: 1500 – 2500L/h
– Chức năng: Màng siêu lọc (UF) là công nghệ lọc cung cấp một giải pháp hợp lý cho các dây chuyền sản xuất thực phẩm và đồ uống, cung cấp nguồn nước ăn uống hàng ngày vô hạn cho người dùng. Chất lượng nước rất cao sau khi lọc qua màng UF dùng cho việc sản xuất nước khoáng, nước hoa quả, nước tăng lực. Màng UF tạo nên một rào cản chắc chắn ngăn cản các vi sinh vật, bào tử và loại bỏ màu, chất hữu cơ (trong nguồn nước tự nhiên thường xuất hiện các chất tiết ra từ vỏ cây, các chất mùn, bùn, gỉ sắt các độc tố và vi khuẩn có hại…vv).

5. Màng siêu lọc công nghiệp UF – 160

Loại hình: TA HN-UF-160
Chất liệu màng: PVC
Chất liệu vỏ màng: U-PVC
Diện tích màng: 15m²
Phương thức lọc: Nội áp
Lưu lượng đối với nước tinh khiết (nghĩa là lấy nước tinh khiết làm chuẩn đo): 3500L/h
Lưu lượng đối với nước sản xuất ra theo thiết kế: 1200 – 1800L/h
– Chức năng: Màng lọc có chức năng tiêu được vi khuẩn tới 99.9% dường như không còn vi khuẩn. Các phân tử có kích thước lớn hơn như các loại tạp chất, virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài. Màng siêu lọc được ứng dụng trong xử lý nước thải, xử lý nước uống, phục hồi sơn trong ngành công nghiệp ô tô, khử muối và dung môi trao đổi protein, lọc máu và điều trị máu.

6. Màng siêu lọc công nghiệp UF 4021 (Vỏ rời)

Chất liệu vỏ bảo vệ: UPVC, ABS, thép không gỉ
Vật liệu sợi rỗng: PP, PS, PES, PVDF, PAN, PVC
Đầu vào / đầu ra đường kính mm: 32, 40, 50.
Chế độ lọc màng: lọc bên trong, bên ngoài.
Lưu lượng nước tinh khiết (m3 / h): 0,5-4,5
Áp lực làm việc: 0.5 Mpa
Bộ lọc màng UF 4040, 8040, 4021 tỷ lệ đầu ra: 80-90%
– Chức năng: Màng lọc là thiết bị, vật liệu lọc nước hoạt động dưới áp suất thấp, phù hợp cho việc điều trị – khử muối của những nguồn nước có nồng độ muối thấp hơn 2.000 ppm, chẳng hạn như nước mặt, nước ngầm, nước máy … Xử lý nước nhiễm mặn tập trung. Tiền xử lý cho hệ thống lọc RO. Khử trùng nước uống, nước khoáng. Khử trùng và cô đặc cho ngành thực phẩm, nước giải khát. Phân tách và lọc cho sản xuất bơ sữa, ngành dược, sinh học. Xử lý nước thải.

7. Màng siêu lọc công nghiệp UF – 90 (Vỏ rời)

Loại hình: TA HN-UF-90
Chất liệu màng: PVC
Chất liệu vỏ màng: U-PVC
Diện tích màng: 4.2m²
Phương thức lọc: Nội áp
Lưu lượng đối với nước tinh khiết (nghĩa là lấy nước tinh khiết làm chuẩn đo): 1400L/h
Lưu lượng đối với nước sản xuất ra theo thiết kế: 300 – 600L/h
– Chức năng: Màng siêu lọc công nghiệp UF Với kích thước từ 0,1~0,001micron (µm) màng siêu lọc UF có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng,và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác như (phấn hoa, tảo, kí sinh trùng, virut, và vi trùng gây bệnh…) và đặc biệt là có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99.9% dường như không còn vi khuẩn.

Ứng dụng màng siêu lọc UF

+ Xử lý nước sinh hoạt:  Nước sau xử lý qua hệ thống lọc UF hoàn toàn loại bỏ được các tạp chất, kim loại nặng, các vi khuẩn độc hại,… đảm bảo nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của bộ y tế.

+ Sử dụng màng lọc UF trức hệ thống R.O 

Sử dụng hệ thống lọc UF lọc bảo vệ cho màng R.O trong hệ thống lọc nước tinh khiết hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống, vì nước sau khi lọc màng UF đã gần như tinh khiết, không còn vi khuẩn, cặn siêu nhỏ. Màng lọc R.O lúc này được làm việc trong môi trường sạch hơn và sẽ có tuổi thọ cao hơn.

+ Lọc nước biển, nước muối (thủy sản, hóa chất)

Để làm sạch nước biển mà vẫn giữ nồng độ muối, hệ thống lọc UF có thể thay thế cho toàn bộ quy trình phức tạp nhiều công đoạn: Nước biển -> Khử trùng -> Lọc thô -> Lọc cát -> Than hoạt tính -> Nước biển sạch.

+ Khử trùng và cô đặc cho ngành thực phẩm, nước giải khát, phân tách và lọc cho sản xuất bơ sữa, ngành dược, sinh học

Để loại bỏ những thành phần không có lợi trong nuớc ép trái cây, người ta thường dùng men sinh học hoặc hóa chất để làm kết tủa chúng và gạn lấy phần nước trong nhưng vẫn không thể giảm độ đục xuống dưới 2.0 NTU. Ứng dụng công nghệ màng có thể giảm tối đa lượng enzyme và hóa chất, bảo đảm tính “thiên nhiên” của trái cây trong khi cải thiện độ trong rõ rệt: 0,4 – 0,6 NTU. Ngoài ra, tuổi thọ của nước ép cũng tăng đáng kể do toàn bộ vi khuẩn, virus đã bị màng UF loại bỏ.

+ Thu hồi dầu mỡ và xử lý nước thải

Rất nhiều ngành công nghiệp sử dụng dầu để làm mát, bôi trơn và thường phải thải bỏ sau một thời gian. Với màng UF, ta có thể dễ dàng tách được dầu từ nguồn nước thải này. Kích thước của phân tử dầu đủ nhỏ để chui qua lỗ lọc nhưng sức căng bề mặt của nó lại cản trở việc này (khi màng lọc đã bị ướt). Sau khi dùng màng lọc UF, nước thải chỉ còn chưa tới 10ppm dầu, phù hợp với quy định. Đặc biệt, có tới 30~60% lượng dầu được thu hồi để tái sử dụng.

Đặc điểm tiêu biểu của hệ thống lọc uf công nghiệp

 • Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường từ (0~ 35°C) và áp suất thấp từ (1~5 bar) nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể.
 • Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học của nguồn nước.
 • Vật liệu của màng lọc không xâm nhập vào nguồn nước, đảm bảo độ tinh khiết trong suốt quá trình xử lý.
 • Hiệu suất lọc với lưu lượng cao và ổn định.
 • Khả năng loại bỏ được nhiều loại vi khuẩn/virus đã được chứng minh qua nhiều công trình thực tế.
 • Kích thước của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
 • Không có nước thải nhiều như hệ thống lọc nước tinh khiết R.O tiếp kiệm lớn cho người sử dụng.
 • Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công
 • Với công nghệ lọc nước UF, màng lọc được cấu tạo linh hoạt (trong – ngoài, ngoài – trong), lớp lọc kép thì việc sử dụng nó rất dễ dàng, thích hợp với nhiều hoàn cảnh, điều kiện khác nhau. Vì vậy mà nó được sử dụng (và ứng dụng) trong rất nhiều công trình lọc nước, hệ thống lọc nước hay máy lọc nước.
 • Cấu trúc lớp lọc kép đảm bảo độ an toàn của nước cực kỳ cao. Nếu chẳng may một lớp lọc bị hỏng thì lớp còn lại vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguồn nước được lọc. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra màng lọc thường xuyên để kịp thời phát hiện trường hợp này vì lọc với 1 màng, dù vẫn hiệu quả nhưng nếu để quá lâu, màng lọc còn lại này sẽ trong tình trạng quá tải và nó sẽ rất nhanh hỏng. Khi nó hỏng mà không biết, sẽ dẫn đến việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo.
 • Như bài viết trên chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về màng lọc UF nhưng để lựa chọn phù hợp với mục đính sử dụng của mình bạn nên cần chuyên gia tư vấn cho bạn để lựa chọn công suất phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả lọc và tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0966.59.69.08 Mr Long để được tư vấn tốt nhất.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *