Posted on Để lại phản hồi

Cách nhận biết nguồn nước ô nhiễm và biện pháp xử lý hiệu quả nhất

Trong cuộc sống nước vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Để tồn tại và phát triển được thì nguồn nước sạch sẽ không thể thiếu, nhưng hiện nay nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng ô nhiễm nếu sử dụng lâu dài đến sức khỏe của con người vì vậy chúng ta cần biết cách nhận biết nguồn nước ô nhiễm để tìm ra giải pháp xử lý nguồn nước trước khi sử dụng cho sinh hoạt, ăn uống.

Cách nhận biết nguồn nước ô nhiễm và biện pháp xử lý hiệu quả nhất

Khi con người sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn trong một thời gian dài, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ban đầu sẽ gặp các triệu chứng về sức khỏe như buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, giảm trí nhớ, da đổi màu, tóc rụng, tim đập không đều, đau dạ dày, mắt mờ dần, nếu nặng sẽ dẫn đến các chứng bệnh mãn tính, lâu dần thành ung thư. Vậy làm sao để nhận biết nguồn nước đang bị ô nhiễm trong cuộc sống thường ngày. Những chú ý về các nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng nguồn nước ô nhiễm được mô tả như sau:

– Bằng mắt thường bạn có thể thấy được nước sẽ có màu vàng, đục hay đỏ nâu nếu để ngoài không khí trong một khoảng thời gian thì nước đó là nước đã bị nhiễm sắt, phèn…

– Nếu nước bị nhiễm clo thì sẽ có mùi khó chịu, mùi nồng nặc, điều này dễ nhận biết khi gia đình bạn sử dụng nước máy.

– Khi nước bị nhiễm phenol thì sẽ có mùi khó chịu khi ngửi rất khó thở, buồn nôn.

– Nếu có mùi như trứng gà thối thì nước đã bị nhiễm lưu huỳnh.

– Khi luộc rau, thịt mà đã chín nhưng vẫn có màu đỏ như chưa chín có thể nước đã bị nhiễm amoni

– Nước đóng cặn, có nhiều mảng bám khi đun nấu hoặc dính vào các dụng cụ thiết bị có tiếp xúc trực tiếp với nước thì nước đó bị nhiễm vôi hay nước cứng hoặc nhiễm magie.

– Nếu nước có những cặn đen bám trên các thiết bị dụng cụ thì nguồn nước có khả năng bị nhiễm mangan

Nhờ vào thị giác và khứu giác các bạn có thể nhận biệt được nguồn nước đang bị ô nhiễm một cách rõ rệt nhất. Điều này không chỉ giúp ích cho gia đình nhà bạn trong việc nhận ra được những tác hại của nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Ngoài ra bạn có thể lấy mẫu nước để đi xét nghiệm và phân tích để cho kết quả chính xác hơn vì ngày nay có nhiều chất độc hại trong nước mà bằng mắt thường không thể nhận biết được.

Giải pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt hiệu quả nhất

Trước tình trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm như hiện nay DoctorHouses khuyên bạn nên sử bộ lọc nước tổng sinh hoạt với bộ lọc này nguồn nước gia đình bạn sẽ không còn ô nhiễm bạn không cần lo lắng về chất lượng nguồn nước sinh hoạt nữa. Nhưng để tiết kiệm chi phí bạn có thể liên hệ với chúng tôi để kiểm tra nguồn nước chúng tôi sẽ đưa ra biện pháp tối ưu nhất cho gia đình bạn giúp tiết kiệm chi phí mà nguồn nước vẫn đảm bảo.

Điện thoại: 024.62.59.14.15 Hotline: 0904.585.683 – 0966.59.69.08

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *