Posted on Để lại phản hồi

Tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt ở chung cư tại Hà Nội

Câu chuyện thiếu nước sạch tại các khu đô thị đã diễn ra từ lâu nhưng chưa được giải quyết. Thực trạng này kéo dài gây nhiều bức súc cho các hộ dân và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân. Không chỉ có những chung cư bình dân, chung cư cũ xuống cấp chất lượng nước không đảm bảo mà ngay cả những chung cư cao cấp người dân cũng đang khóc dở, mếu dở vì chất lượng nước. Chúng ta cùng điểm qua một vài chung cư nguồn nước ô nhiễm gây bức súc cho người dân tại các khu đô thị nhé!

Mulberry Land: Nước sinh hoạt ngả màu vàng, đen

Theo phản ánh của cư dân tòa thuộc tổ hợp chung cư Mulberry Lane (Khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông) do Công ty TNHH CapitaLand Hoàng Thành (CapitaLand Hoàng Thành) làm chủ đầu tư, từ khi bàn giao dự án đến nay đã hơn 3 năm, nhưng vấn đề nguồn nước bị ô nhiễm vẫn chưa được chủ đầu tư xử lý. Càng ngày tình trạng nước bẩn, thiếu nước sinh hoạt càng trầm trọng hơn. Nước có màu vàng, đen, nhiều cặn, mùi tanh là chuyện không hiếm. Thậm chí nước trong két xả bồn cầu đen kịt một cách bất thường, nước đóng những lớp cặn dày, đen sì như nhựa đường.

Để tự bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhiều hộ dân tại đây đã phải tự lắp đặt hệ thống lọc nước riêng để lấy nước sạch sinh hoạt. Tuy nhiên, các hộ dân cho biết đây không phải là phương án lâu dài bởi chất lượng nước quá bẩn gây tắc hệ thống lọc nên các hộ dân thường xuyên phải gọi nhân viên đến bảo dưỡng hệ thống lọc.

Khu đô thị mới Tứ Hiệp: Nước vẩn đục có màu vàng

A Vũ Hiển sống tại tòa nhà CT4, chung cư Khu đô thị mới Tứ Hiệp (Thanh Trì) cho biết, từ khi chuyển về sinh sống năm 2016 đến nay, gia đình anh cùng một số hộ dân khác thi thoảng phải chứng kiến cảnh nước bị vẩn đục, có màu hơi vàng. Hoặc có thời điểm sáng sớm khi mở vòi để sử dụng thì thấy nước có màu xám đen hơi vẩn cặn. 

Đem bức xúc xen lẫn lo âu, anh Hiển cùng một số cư dân phản ánh với chủ đầu tư tòa nhà và được giải thích rằng, họ không khoan giếng trực tiếp để bán cho cư dân mà nước sạch của cả khu đô thị do đơn vị được cấp có thẩm quyền cho phép cung cấp. Biện pháp trước mắt mà phía tòa nhà đưa ra là tích cực thau rửa bể để hạn chế thấp nhất tình trạng nước bị nhiễm bẩn. 

Khu đô thị Linh đàm: Nước bốc mùi hôi thối

Còn bà Nguyễn Thị Thuận ở tòa NƠ 7B Khu bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai) than thở: “Chẳng biết người dân chúng tôi đã phải ăn uống nước nhiễm bẩn này từ bao giờ, chỉ biết rằng đầu tháng 3 vừa qua, khi lấy nước ra sử dụng chúng tôi phát hiện thấy mùi hôi thối. Truy lùng nguồn gốc phát hiện ra rằng, bể nước của tòa nhà đã bị bể phốt của tòa nhà bên cạnh ngấm sang”. 

Khắc phục tình trạng này, người dân tòa nhà đã tìm cách trát lại bể, nhưng cũng không biết là hiệu quả của việc làm đó đến đâu và liệu rằng có xảy ra tình trạng tương tự trong thời gian tới. 

Tân Tây Đô: Nước sinh hoạt có hàm lượng asen vượt chuẩn 3 lần

Suốt thời gian vừa qua, hàng nghìn cư dân tại chung cư HHB – CT2 – AB Tân Tây Đô (Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội) vô cùng bức xúc trước tình trạng nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn. Đặc biệt, có thời điểm cư dân ghi lại thực tế hình ảnh nước sinh hoạt xả ra đen tựa màu cafe.

Trong thời gian vừa qua, cư dân sinh sống thuộc các tòa chung cư tại KĐT Tân Tây Đô đã treo băng – rôn yêu cầu chủ đầu tư cấp nước sạch cho cư dân từ cuối tháng 7/2018 đến nay. Theo cư dân, việc treo băng-rôn xuất phát từ việc trong suốt thời sinh sống tại đây họ phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo, một số chỉ số thông qua xét nghiệm không đảm bảo về sức khỏe.

Cũng theo cư dân, trong suốt nhiều năm vừa qua đã có những kiến nghị gửi đến phía Chủ đầu tư cũng như đơn vị cung cấp nước sạch và phía chính quyền, các cơ quan chức năng sở tại nhưng đến nay tình trạng nước sinh hoạt nhiễm bẩn vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm.

Ngày 1/8, cư dân tại đây cũng gửi đơn kêu cứu về tình trạng nước tới Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Trong đơn kêu cứu, người dân cho biết gần 1.000 hộ dân phải tốn nhiều tiền để mua máy lọc nước chống chọi với nước bẩn. Những hộ có điều kiện hơn phải bỏ hàng triệu đồng mỗi tháng để mua nước bình đóng chai về sinh hoạt.

Trao đổi với PV, một cư dân cho biết: “Gia đình tôi chuyển về đây sống từ năm 2015 và vô cùng bất ngờ trước việc nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đặc biệt, các hàm lượng chất như asen, amoni cao hơn gấp nhiều lần cho phép khiến cư dân vô cùng lo lắng”.

KĐT Thanh Hà Cienco 5: Nước có màu vàng đục và có hàm lượng asen rất cao

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 nằm trên địa bàn phường Kiến Hưng (quận Hà Đông) và xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, Hà Nội) có tổng diện tích hơn 400 ha, là một trong những dự án bất động sản có quy mô lớn của Tập đoàn Mường Thanh.

Mặc dù bàn giao nhà đã lâu, nhưng người dân Thanh Hà Cienco 5 vẫn không có nước sạch để dùng. Cư dân liên tục phản ánh về tình trạng nước sinh hoạt vẩn đục, ô nhiễm nặng, hàm lượng Asen quá cao…

Căn nguyên của cuộc khủng hoảng nước sạch ở Thanh Hà Cienco 5 là bởi theo thiết kế ban đầu, nguồn nước cung cấp cho khu đô thị Thanh Hà sẽ được cung cấp bởi nhà máy nước sạch sông Đà, nhưng do đường ống nước sông Đà về khu đô thị này đang triển khai, chưa biết đến bao giờ mới được đưa vào sử dụng.

Khi cư dân về ở ngày một nhiều khiến nhu cầu nước sạch tăng nhanh. Để đảm bảo nguồn cung, chủ đầu tư buộc phải mua nước từ Công ty TNHH đầu tư Nhất Phát, vốn là nhà máy nhỏ chỉ khai thác nước ngầm cung cấp cho người dân địa phương.

Đáng chú ý, nhà máy nước của Công ty TNHH đầu tư Nhất Phát nằm kề sát bên nghĩa trang của thôn, nên người dân không khỏi lo ngại nguồn nước từ đây cung cấp cho khu đô thị liệu có đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch.

Lên tiếng trên các phương tiện truyền thông, nhiều cư dân phản ánh chuyện nguồn nước vẩn đục nhiều ngày, nhiều cháu bé sinh sống tại dự án này mắc các bệnh về da, nhiều cháu bị đau mắt, sưng mắt khiến người dân vô cùng lo lắng và bức xúc.

Tòa nhà A1CT2 – Tây Nam Linh Đàm

Không chỉ nước bẩn trong sinh hoạt, hệ thống xả thải kém cũng gây ra những lo lắng cho người dân. Tại tòa nhà A1CT2 – Tây Nam Linh Đàm (do Công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội – HUDVN làm chủ đầu tư), hệ thống cống thoát nước xung quanh tòa nhà có dấu hiệu ùn tắc cục bộ dẫn đến trào ngược nước thải, rác thải sinh hoạt lên khắp khuôn viên, bốc mùi hôi thối, nồng nặc có nguy cơ gây nhiễm mầm bệnh cho cư dân, nhất là người già và trẻ nhỏ…

Ai chịu trách nhiệm?

Nước chung cư bị nhiễm bẩn, không đảm bảo chất lượng sinh hoạt, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tinh thần của cư dân. Nhưng tiếc thay việc quy trách nhiệm cho các bên liên quan dẫn đến tình trạng nước bẩn lại rất khó khăn. Đơn vị cung cấp đưa ra bằng chứng nước được các cơ quan chuyên môn thường xuyên kiểm tra và cấp phép, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn hiện hành. Còn đơn vị quản lý chung cư lại cho rằng, chỉ biết mua nước của đơn vị cung cấp. 

Theo đại diện một công ty chuyên cung cấp nước sạch tại địa bàn Hà Nội, việc phối hợp giữa đơn vị cung cấp nước sạch với Ban quản lý tòa nhà về nước không phải lúc nào cũng thuận lợi. Bởi lẽ công ty chỉ biết cung cấp nước sạch đến đồng hồ tổng, còn từ đồng hồ tổng đến các hộ dân do Ban quản lý tòa nhà chịu trách nhiệm. Công ty không thể đến từng hộ dân để kiểm tra bể chứa cũng như các thiết bị nước vì việc vào kiểm tra phải được sự cho phép của Ban quản lý tòa nhà. 

Nhìn chung, có rất nhiều lý do được đưa ra khi xem xét trách nhiệm của các bên dẫn tới nước tại các chung cư bị bẩn. Và chung quy lại nguồn nước ô nhiễm các bên đùn đẩy trách nhiệm và người dân là những người phải gánh chịu những hậu quả đó, vừa mất tiền mua nước bẩn vừa nhiễm bệnh vào người. Trước khi các cơ quan chức trách đưa ra các giải pháp xử lý, những hộ dân chung cư hãy bảo vệ mình bằng tự tìm giải pháp xử lý cho mình. Nếu bạn cần tư vấn về giải pháp xử lý hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0966.59.69.08 Mr Long để được tư vấn tốt nhất về các giải pháp xử lý nước nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *